Home Tâm sự Đàn ông đừng bao giờ nghĩ rằng người phụ nữ khác tốt...

Đàn ông đừng bao giờ nghĩ rằng người phụ nữ khác tốt hơn vợ mình

Có thể, vợ không phải là tình đầu của bạn, tuy nhiên cô ấy lại chính là tình yêu đích thực đồng hành cùng bạn đến suốt cuộc đời, chính vì thế hãy biết trân trọng vợ mình và đừng bao giờ nghĩ rằng người phụ nữ khác tốt hơn vợ mình.

Một hôm nọ, người chồng đi làm về, thấy vợ đang bận rộn chuẩn bị bữa tối ở dưới bếp, mặc dù mắt vẫn chưa nhìn thấy chồng nhưng đã hối thúc: “Anh nhanh rửa tay rồi bê thức ăn ra bàn”.

Người chồng từ lâu đã nghe những lời như thế mỗi ngày, cũng cảm thấy buồn mấy hôm nay rồi.

Kết hôn đã được 5 năm, những lời ngọt ngào của vợ chồng dần dần bị thay thế bởi những chuyện vụn vặt của cuộc sống.

Nghĩ về cuộc sống trong tương lai ư? Cơ bản là không có tương lai nào cả.

“Ông chủ có một cô tình nhân rất xinh đẹp …”, người chồng nói

Khi hai người bắt đầu ăn, người chồng bỗng nhiên nói: “Sếp của anh có một cô tình nhân rất xinh đẹp, nghe nói là do vợ của ông ấy trước sau thờ ơ nên mới như vậy. Nghĩ cũng đúng thôi, hàng ngày chỉ là mấy chuyện củi gạo dầu muối tương dấm trà, đàn ông ai mà không chán”.

Nghe chồng nói xong, cô biết chồng mình đang ám chỉ.

Cô để bát xuống và nói: “Đừng vội. Chúng ta hãy nói chuyện. Nếu một ngày có một cô gái xinh đẹp mời anh đi xem phim, và anh rất muốn đi. Vậy anh có thể nhờ cô ấy đến chăm sóc con trai của chúng ta và sau đó em mời anh đi xem phim?”.

Lúc đó, chồng im lặng không nói gì. Người vợ nói tiếp: “Nếu một ngày nào đó anh đang đi trên đường, trông thấy một cô gái với dáng vẻ mà anh rất thích. Anh nghĩ vợ mình không đủ xinh đẹp. Anh hãy đi hỏi cô ấy về chi phí chăm sóc da mỗi tháng, chi phí chăm sóc cơ thể và chi phí mua quần áo. Sau đó, anh cho em tiền mỗi tháng. Em cũng có thể làm được”.

Người chồng vẫn im lặng không nói gì. Người vợ nói thêm: “Nếu anh muốn ngoại tình, cảm thấy mình thực sự bị quyến rũ và muốn cưới cô ấy. Vậy thì tôi và con trai sẽ dọn ra ngoài sống, còn anh đón cô ấy về nhà ở. Cô ấy phải chăm sóc bố mẹ anh, phải sống đủ 5 năm. Xem xem cô ấy có thể kiên trì hay không”.

Nghe vợ nói xong, người chồng mới ngại ngùng nói: “Là anh chỉ đùa thôi …”.

Sau Tết Nguyên đán, cô gợi ý với chồng:

“Sắp tới là ngày lễ tình nhân, em muốn đi du lịch cùng anh, muốn được cùng nhau đi tham quan thắng cảnh, đi xem phim… Tuy nhiên tốt nhất vẫn cần người chăm sóc con trai ở nhà để chúng ta có thể thoải mái tự do tận hưởng. Nếu không phải biếu tiền cha mẹ, thì chúng ta còn có thể xuất ngoại, ăn uống đi đó khắp nơi, rất là vui vẻ vậy!”.

Cuối cùng, người chồng không thể nhịn được, bèn nói: “Loại điều kiện này, ai mà làm được?”

Thứ còn thiếu không phải là người thứ ba, mà là “người hầu”

Người vợ nói: “Đúng vậy! Thứ anh thiếu nhất không phải là vợ bé, mà là một người hầu có thể đến chia sẻ công việc vất vả cực nhọc của em. Để em có thời gian vui vẻ với anh. Nếu làm được điều này, em sẽ là tình nhân suốt đời của anh. Còn nếu anh vẫn không thể làm điều đó, thì em cũng chỉ có thể là một phụ nữ luống tuổi đã có chồng, làm trâu làm ngựa cho gia đình này”.

Người chồng cảm thấy không phục, hỏi: “Vậy nếu em ngoại tình thì sao?”

Nhìn vẻ mặt của chồng, người vợ mỉm cười: “Em có thể nói với anh một cách chắc chắn rằng, cả đời sẽ chăm sóc gia đình này. Một lần là đủ rồi, nếu có gặp ai đó ở ngoài thì cũng chỉ coi như là bạn bè, không thể kết hôn”.

Cả đời chăm sóc gia đình, một lần trong đời là đủ

Vội vàng ôm vợ vào lòng người chồng khẽ nói: “Không! Sẽ không bao giờ, chúng ta phải cùng nhau đi đến đầu bạc! Vợ ơi, sau này anh sẽ không nói những điều ng.u ngốc như vậy nữa”.

Đôi điều nhắn gửi đàn ông

Là đàn ông, đừng bao giờ cho rằng người phụ nữ khác tốt hơn vợ của mình. Bởi lẽ cô ta dù sao cũng không phải là vợ của bạn, nếu có thực sự tốt thì bạn cũng không được hưởng.

Chính vì thế, hãy trân trọng người vợ bên cạnh mình! Trong hôn nhân, hai bên hãy học cách thông cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Có thể chia sẻ nhiều hơn một chút, phàn nàn bớt đi một chút, như vậy sẽ ít đi những mâu thuẫn và không hài lòng về nhau.

Để có được loại hạnh phúc này, thực ra cũng không phải là quá khó. Chỉ là hãy biết trân trọng!